หนัง

Promising Young Woman

Promising Young Woman Review

โดย Sophie Monks Kaufman | โพสต์เมื่อ16 04 2564

หลังจากสูญเสียเพื่อนสนิทของเธอไปในโศกนาฏกรรมลึกลับแคสซี่ (แครี่มัลลิแกน) ได้ทำให้แรงบันดาลใจในอาชีพของเธอกลายเป็นน้ำแข็ง แต่เธอกลับใช้เวลาทั้งคืนในการวาดภาพนักล่าทางเพศโดยแสร้งทำเป็นเมาแล้วจ่ายความยุติธรรมในรูปแบบของเธอเอง

หญิงสาวผู้มีสัญญาเป็นหมาป่าในชุดแกะ ละครแนวแก้แค้นที่ดูเหมือนรอมคอม อย่าหลงกลด้วยสีของผู้หญิงที่เพิ่มขึ้นหรือค่าการผลิตที่มีความมันวาวสูง – มีความโกรธที่หลอมละลายไหลผ่านเส้นเลือดสีชมพูร้อนของคุณสมบัติเปิดตัวของEmerald Fennellและลึกลงไปความเศร้าโศกสำหรับผู้หญิงที่สูญเสียอย่างมาก ที่จะสูญเสียมากยิ่งขึ้น คู่อริในที่นี้ไม่ได้เป็นตัวละครเดียวมากนักเนื่องจากเป็นทัศนคติทางสังคมที่กว้างต่อความรุนแรงทางเพศต่อผู้หญิง การเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Fennell คือการติดตั้งการเล่าเรื่องประเภทเหนือกระแสอารมณ์ที่จริงใจซึ่งก่อให้เกิดคลื่นกระแทกในตอนจบCassie ซึ่งเราพบกันในวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเธอต้องทนทุกข์ทรมานจากการพัฒนาที่ถูกจับกุมในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมา ครั้งหนึ่งเคยเป็นหญิงสาวที่มีแนวโน้มดีตอนนี้เธอเป็นโรงเรียนแพทย์ที่ออกกลางคันซึ่งทำงานในร้านกาแฟของเพื่อนของเธอเกล ( ลาเวิร์นค็อกซ์ ) การแสดงตนที่อบอุ่นและเป็นพี่น้องกันที่มองข้ามข้อบกพร่องในการบริการลูกค้าของแคสซี่เช่นพูดถ่มน้ำลาย กาแฟของผู้มีพระคุณ Cassie ใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นที่บ้านกับพ่อแม่ Stanley ( Clancy Brown ) และ Susan ( Jennifer Coolidge ) แต่ในตอนกลางคืนเธอมุ่งเป้าไปที่นักล่าทางเพศประเภทหนึ่งที่เฉพาะเจาะจงมาก เขาเป็น ‘ผู้ชายที่ดี’ ‘สุภาพบุรุษ’ สไตล์ตัวเองผู้ชายคนนี้กังวลว่าผู้หญิงจะถูกกดขี่จากการแต่งหน้าในขณะที่ปรับตัวให้เข้ากับโอกาสในการใช้ประโยชน์จากผู้หญิงที่สูญเปล่าหญิงสาวผู้มีสัญญาเป็นผู้เก็บเอาความผิดพลาดที่ผู้คนผลักดันไปข้างหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการรับฟังความเจ็บปวดของผู้หญิงที่ถูกผู้ชายข่มขืน ดูหนัง

MO ของเธอแกล้งทำเป็นมึนเมาเพื่อดึงนักฉวยโอกาสประเภทนี้ออกไป ทุกสัปดาห์เธอไปเที่ยวกลางคืนและเมาเกินกว่าจะเดิน ทุกสัปดาห์จะมีผู้ชายมาตรวจสอบว่าเธอโอเคไหมเพียงพาเธอกลับไปที่บ้านของเขา ก่อนที่เขาจะสามารถแสดงจินตนาการที่ไม่ได้เกิดจากความยินยอมได้แคสซี่ก็เปลี่ยนโต๊ะ หลังจากนั้นเธอก็เพิ่มชื่อของเขาลงในสมุดสีชมพูเล่มเล็ก ๆ เป็นที่รู้กันดีว่าเธอกำลังแสดงในนามของนีน่าเพื่อนซี้ที่หายตัวไป รูปถ่ายของทั้งสองคนในขณะที่เด็ก ๆ มีความภาคภูมิใจในเครื่องแต่งตัวของเธอ ตอนนี้นีน่าอยู่ไหน? ลักษณะนิสัยในเวลากลางคืนของ Cassie บ่งบอกอย่างมากว่าความรุนแรงทางเพศของผู้ชายมีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่นีน่าไม่อยู่เพื่อให้เรื่องราวเบื้องหลังของเธอปรากฏตัวขึ้นจึงเป็นการถอนหายใจของความเบื่อหน่ายต่อโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความจริงที่เรารู้ก่อนที่เราจะรู้นั้นเป็นคำฟ้องที่สร้างความเสียหายต่อวัฒนธรรมของหญิงสาวที่สัญญา เสียบไม้ด้วยความโกรธที่ชอบธรรมและอารมณ์ขันสีดำสนิทแม้ว่ากิจวัตรตอนกลางคืนของ Cassie จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดำเนินการอย่างเพลิดเพลินและมีรายละเอียด แต่ก็เป็นแง่มุมหนึ่งของการเล่าเรื่องที่เปลี่ยนรูปร่าง ใช้เวลาพอสมควรในการร่างความเป็นปกติของชีวิตที่เหลือของเธอในขณะที่ฉากครอบครัวแสดงให้เห็นถึงการปะทะกันระหว่างพ่อแม่ที่เป็นห่วงและลูกสาวที่ละทิ้งการแสวงหาแบบเดิม ๆ ทั้งหมด นั่นคือจนกระทั่งเพื่อนโรงเรียนแพทย์ของเธอ Ryan ( Bo Burnham ) ซึ่งตอนนี้เป็นหมอเดินเข้าไปในร้านกาแฟของเธอ … และอาจจะเป็นหัวใจของเธอ สำหรับการยืดเส้นยืดสายดูเหมือนว่าความรักคือทั้งหมดที่เธอต้องการ เฟนเนลล์สลับไปมาระหว่างรอมคอมและแฟนตาซีการแก้แค้นด้วยความลื่นไหลที่ทำให้คุณคาดเดาได้ว่าสิ่งใดจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นสำหรับส่วนการล้างแค้นเธอสร้างจุดที่รวมตัวละครหญิงไว้ในรายการยอดนิยมของเธอซึ่งเหมาะสมกับมุมมองในชีวิตจริงที่ออกอากาศโดย Donna Rotunno ทนายความคดีของฮาร์วีย์เวนสไตน์ อย่างไรก็ตามถังขนาดใหญ่ได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับ ‘คนดี’ เก่า ๆ เหล่านั้น ความสนุกได้รับการคัดเลือกพวกเขาจากกลุ่มนักแสดงที่ดูเป็นส่วนหนึ่ง ( Adam Brody , Christopher Mintz-Plasse , Chris Lowell ) มีสไตล์เป็นชุดสูทหรือชุดลำลองแบบกระโหลกศีรษะที่เกลี้ยงเกลาการขีดเส้นใต้ช่องว่างระหว่างด้านนอกและด้านในจะดีกว่า ตัวเอง ในขณะที่ความสนใจที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นจากการวางกับดักแนวความคิดหน้าปกก็หลุดออกจากภาพของDorian Grayด้วยเช่นกัน ฝันร้ายที่วิ่งอยู่ใต้พื้นผิวของPromising Young Womanคืออะไร? นั่นเป็นเรื่องง่าย: การนับจำนวนร่างกายถูกควบคุมโดยวัฒนธรรมการข่มขืนกระทำชำเราของเรา สคริปต์ไม่เคารพหลักฐานพื้นหลัง Fennell เป็นนักเขียนและ showrunner ละครหญิงฆาตกรฆ่าอีฟ บทสนทนาที่นี่เป็นประเด็นที่ดีไม่ว่าจะเป็นแคสซี่ที่ปล่อยเสียงของเธอให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับบรรทัดการจ่ายเงินหรือหนึ่งในคู่อริหลายคนที่แสดงความขอโทษต่อการข่มขืนด้วยความโกรธอย่างคลุมเครือสิ่งนี้เป็นเรื่องธรรมดา – ความรู้สึกของน้ำเสียง หญิงสาวผู้มีสัญญาเป็นผู้เก็บเอาความผิดพลาดที่ผู้คนผลักดันไปข้างหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการรับฟังความเจ็บปวดของผู้หญิงที่ถูกผู้ชายข่มขืน หนัง

แครี่มัลลิแกนอยู่ในรูปแบบที่ไม่ธรรมดาโดยควบคุมอารมณ์ขันของคนตายที่เธอปล่อยออกมาในInside Llewyn Davisภายในช่วงอารมณ์ที่เป็นตัวของตัวเองซึ่งเหมาะกับประเภทคู่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอมีสไตล์เหมือนBrigette Bardot ที่มีผมสีบลอนด์หยักศกเอเคอร์ขนตาฟูฟ่องและชุดสีชมพูอ่อนมากมาย สิ่งที่ตรงกันข้ามกับเสน่ห์ของผู้หญิงที่ทำให้หมดอาลัยตายอยากนี้คือการแสดงของเธอซึ่งเกิดจากการถากถางถากถางอย่างถากถาง เธอนิ่งอย่างเห็นได้ชัดพร้อมกับการจ้องมองที่สแกนว่าใครก็ตามที่กำลังพูดเหมือนสัตว์ระวังตัว แต่เธอสามารถเปลี่ยนค่าเล็กน้อยเป็นโหมดที่ทำให้คุณรู้ว่าภายใต้การดูถูกเหยียดหยามนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์เปราะบางต้องการการปลอบโยนและความรักในช่วงเวลาที่เฟนเนลดูเหมือนจะเล่นโรแมนติกกับไม้ตีตรงนี้เราเกือบจะเชื่อในโชคชะตาความรักที่ตรงไปตรงมาของแคสซี่หากเพียงความลึกลับเปิดของสิ่งที่เกิดขึ้นกับนีน่าไม่ได้รับพลังหลอนเช่นนี้ ความกว้างของวรรณยุกต์นี้แสดงให้เห็นถึงการปะทะกันระหว่างซาวด์แทร็กเพลงป๊อปที่มีน้ำตาลเช่น Charli XCX, Britney Spears , Billie Eilishและการตัดต่อแบบเฮฮาที่กำหนดให้เป็นเพลง ‘Stars Are Blind’ ของ Paris Hilton เมื่อเทียบกับคะแนนดั้งเดิมของ Anthony B.Willis : ต่ำและคร่ำครวญ เสียงดังกึกก้องคั่นด้วยกลองแบมที่ไม่เคยทำให้คุณลืมโครงเรื่องอื่น ๆ ที่ซุ่มซ่อนอยู่ข้างใต้ หญิงสาวผู้มีแนวโน้มความอัจฉริยะของเขาอยู่ที่การมีปฏิสัมพันธ์ที่สั่นสะเทือนระหว่างพื้นผิวและส่วนลึกสะท้อนให้เห็นถึงวิทยานิพนธ์ของมันที่เพียงเพราะผู้ชายนำเสนอว่าดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็น เฟนเนลล์สามารถดึงพรมออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ใช่แค่เผยให้เห็นพื้นเปล่า แต่เป็นประตูสู่ฝันร้าย – ในมือผู้เชี่ยวชาญของเธอซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงฝีมือดีบรรยากาศที่อบอุ่นสามารถลดลงจนต่ำกว่าจุดเยือกแข็งได้ในวินาทีต่อวินาทีทำให้คุณหลงเหลืออยู่ รู้สึกเหมือนมีคนเดินข้ามหลุมศพของการเปลี่ยนระหว่างโหมดดราม่าและโหมดรอมคอมมิคทำให้คุณเดาได้ว่าเป็นวิธีการของเฟนเนลล์ซึ่งเข้ามามีส่วนสำคัญหลังจากการกระทำความรุนแรงที่ยาวนานอย่างน่าตกใจทำให้อารมณ์ดี องค์ประกอบที่สนุกสนานมีสไตล์และสนุกสนานของภาพยนตร์เผยให้เห็นว่าเป็นม้าโทรจันที่ฟุ่มเฟือยสำหรับเสียงกรีดร้องในโรงภาพยนตร์ ความปรารถนาที่ร้อนแรงและเดือดดาลเพื่อความยุติธรรมที่เผาผลาญหญิงสาวที่มีแววตามากมายวิ่งเข้าหาเสียงอันไพเราะของ ‘Angel Of The Morning’ ซึ่งเป็นเพลงที่เปื้อนไปด้วยความเศร้าโศกตลอดกาล ดูหนังออนไลน์